15 Khu Dân Cư Vườn Cau, P. Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Dịch Vụ Sửa Nhà Cấp 4 Chất Lượng - Uy Tín Tại TP.HCM

Khi chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao, con người sẽ có xu hướng cải thiện hoặc thay đổi những thứ xung quanh để phù hợp với nhu cầu bản thân. Một trong những thứ thường thấy nhất đó là nhà ở. Có nhiều người sẽ chọn phương pháp xây lại hoàn toàn nhưng cũng có nhiều gia đình lại lựa chọn phương pháp sửa chữa. Vậy khi nào chúng ta nên sửa nhà? Quy trình sửa chữa ra sao?… Mời bạn đọc đến với chủ đề dịch vụ sửa nhà cấp 4 của N&N Home trong bài viết dưới đây.

1. Khi nào cần phải sửa nhà cấp 4?

Hiện nay, dịch vụ sửa chữa nhà cấp 4 dần trở nên phổ biến trong đời sống. Vậy khi nào chúng ta cần sửa chữa, cải tạo ngôi nhà?

 • Ngôi nhà bạn đang sinh sống đang có dấu hiệu xuống cấp; kết cấu hạ tầng đã yếu; trần nhà có dấu hiệu thấm nước, dột vào những ngày mưa; tường nhà bị bong tróc, nứt vỡ;… 
 • Ngôi nhà không còn phù hợp với xu hướng phong cách thiết kế trong thời điểm hiện tại. Bạn muốn thay đổi một vài thiết kế để phù hợp với phong thủy.
 • Gia đình bạn có thêm thành viên; thiếu diện tích ở, thiếu không gian sinh hoạt cho các thành viên.
 • Ngân sách của bạn bị hạn chế, không đủ khả năng để xây mới ngôi nhà. Bạn muốn ngôi nhà có diện mạo mới trong thời gian nhanh chóng; không ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của gia đình.
Dấu hiệu trần nhà bị thấm dột vào những ngày mưa
Dấu hiệu trần nhà bị thấm dột vào những ngày mưa

2. Những điều cần lưu ý khi sửa nhà cấp 4

Tuy không tốn nhiều thời gian, công sức và tiền bạc như xây nhà nhưng việc sửa nhà cũng cực kỳ quan trọng đối với mỗi người. Chính vì thế, gia chủ trước khi bắt tay vào sửa chữa, cải tạo nhà cấp 4 cần phải lưu ý một vài điều cần thiết. Mục đích giúp ngôi nhà được trọn vẹn về cả chất lượng lẫn tính thẩm mỹ, đồng thời giúp gia chủ hạn chế được những chi phí phát sinh.

Lập kế hoạch chi tiết: Trước khi sửa chữa ngôi nhà, bạn cần có một bản kế hoạch chi tiết nhất. Ví dụ như cần sửa những hạng mục nào, những vị trí cần sửa chữa có ảnh hưởng đến những vị trí khác hay không,… Điều này là hết sức cần thiết trước khi sửa chữa. Bởi nếu bạn không có kế hoạch cụ thể sẽ dẫn đến các chi tiết trong ngôi nhà dễ bị rời rạc, thiếu tính liên kết. 

Hình ảnh đội thợ N&N Home đang thi công tô lại tường
Hình ảnh đội thợ N&N Home đang thi công tô lại tường

Tập trung vào những chi tiết cần thiết: Đây là điều hết sức quan trọng mà gia chủ cần nhớ khi sửa nhà cấp 4. Gia chủ cần tập trung vào những chi tiết, hạng mục cần thiết. Điều này không những giúp gia chủ đẩy nhanh tiến độ thi công mà còn tiết kiệm chi phí sửa chữa.

Không nên chạy theo mốt: Một trong những lý do khiến gia chủ quyết định sửa chữa ngôi nhà là để phù hợp với phong cách thiết kế hiện tại. Tuy nhiên, bạn cần phải suy xét cấu trúc ngôi nhà có phù hợp với thiết kế đó hay không, ngân sách có đáp ứng được không,… Đồng thời, việc chạy theo mốt sẽ làm gia chủ tốn một khoảng không nhỏ cho chi phí thiết kế nội thất.

Hình ảnh đội thợ N&N Home đang thi công dán gạch
Hình ảnh đội thợ N&N Home đang thi công dán gạch

3. Quy trình sửa nhà cấp tại N&N Home

Để giúp khách hàng hiểu hơn về công việc sửa nhà cấp 4, N&N Home xin gửi đến khách hàng quy trình cụ thể như sau:

3.1. Khảo sát hiện trạng ngôi nhà, lên phương án sửa chữa

Đây là công việc hết sức quan trọng trước khi bắt tay vào sửa chữa, cải tạo ngôi nhà. Công việc này giúp đơn vị thi công nắm được hiện trạng ngôi nhà; kiến trúc ngôi nhà; kết cấu, khả năng chịu lực của móng và tường;… Từ đó giúp nhà thầu định hướng được việc sửa chữa, cải tạo ngôi nhà. 

Hình ảnh kiến trúc sư đang khảo sát công trình
Hình ảnh kiến trúc sư đang khảo sát công trình

Đặc biệt nhất là những ngôi nhà cấp 4 có dự định nâng tầng, chúng tôi cần phải đánh giá được khả năng chịu lực của của móng và tầng ngôi nhà. Từ đó thực hiện công việc gia cố để đảm bảo an toàn cho gia chủ trong quá trình sử dụng.

N&N Home luôn thực hiện công việc khảo sát, đánh giá một cách kỹ lưỡng để đưa ra phương pháp cải tạo tốt nhất. 

Thợ xây đang sửa nhà cấp 4
Thợ xây đang sửa nhà cấp 4

3.2. Lên bản vẽ cải tạo sửa chữa nhà cấp 4

Sau khi khảo sát hiện trạng ngôi nhà, N&N Home sẽ bắt đầu lên bản vẽ cải tạo sửa chữa. Việc thiết kế bản vẽ là điều hết sức cần thiết. Bởi đó là một trong những điều kiện tiên quyết để xin giấy phép sửa chữa. Và khi có bản vẽ thì quá trình thi công sẽ diễn ra thuận tiện, nhanh gọn hơn.

Hình ảnh đội thợ N&N Home đang thi công sửa chữa nhà cấp 4
Hình ảnh đội thợ N&N Home đang thi công sửa chữa nhà cấp 4

3.3. Xin giấy phép sửa chữa

Sau khi lên được bản vẽ, N&N Home sẽ giúp chủ đầu tư xin giấy phép xây dựng ngôi nhà. Theo pháp luật, khi bạn sửa chữa nhà cấp 4 ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực hay quy hoạch của đô thị cần phải xin giấy phép của cơ quan chức năng. Trong trường hợp gia chủ thay đổi những hạng mục đơn giản như sửa chữa điện nước, màu sơn,… thì không cần phải xin giấy phép xây dựng.

Anh em thợ đang thi công
Anh em thợ đang thi công

Các giấy tờ cần có của thủ tục xin giấy phép sửa chữa:

 • Đơn đề nghị cấp phép sửa chữa, cải tạo công trình;
 • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu, quản lý, sử dụng công trình cần cải tạo;
 • Bản vẽ hiện trạng của các phộ dự kiến sửa chữa;
 • Hồ sơ thiết kế cải tạo, sửa chữa công trình.

3.4. Chuẩn bị vật liệu và thi công

Sau khi hoàn thành công việc xin giấy phép sửa chữa, N&N Home bắt đầu chuẩn bị nguyên vật liệu cần thiết và tiến hành thi công sửa chữa. Lúc này, N&N Home sẽ dựa trên nhu cầu và khả năng của khách hàng để lựa chọn những nguyên vật liệu chất lượng với giá cả phù hợp. Đồng thời tiến hành thi công dưới sự quản lý chặt chẽ của đội ngũ giám sát và chủ đầu tư.

Hình ảnh công trình trước và sau khi sửa chữa, cải tạo
Hình ảnh công trình trước và sau khi sửa chữa, cải tạo

4. Bảng báo giá chi tiết hạng mục sửa nhà:

Hiện nay, giá thành là một trọng những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định sử dụng dịch vụ của khách hàng. Khi biết được giá thành chi tiết của từng hạng mục sẽ giúp gia chủ dễ dàng dự toán được chi phí sửa chữa là bao nhiêu. Dưới đây là bảng giá sửa chữa của N&N Home để bạn tham khảo:

STT Hạng mục thi công ĐVT Chi phí vật tư (VNĐ) Chi phí nhân công (VNĐ) Tổng (VNĐ)
Công tác tháo dỡ
1 Đục gạch nền m2   40.000 40.000
2 Đục gạch tường m2   50.000 50.000
3 Tháo dỡ mái tole m2   25.000 25.000
4 Tháo dỡ trần m2   15.000 15.000
Xây tô tường
5 Xây tường 100mm, gạch tuynel BD m2 130.000 55.000 185.000
6 Xây tường 200mm, gạch tuynel BD m2 250.000 100.000 350.000
7 Xây tường 100mm, gạch thẻ BD m2 180.000 85.000 265.000
8 Xây tường 200mm, gạch thẻ BD m2 350.000 160.000 510.000
9 Tô tường ngoại thất m2 40.000 55.000 95.000
10 Tô tường nội thất m2 40.000 50.000 90.000
11 Cán vữa nền nhà m2 40.000 45.000 85.000
12 Đổ bê tông m2 1.400.000 400.000 1.800.000
Điện nước
13 Thi công mới hệ thống điện m2 1.200.000 – 1.800.000 1.800.000 2.000.000 – 3.600.000
14 Thi công mới hệ thống nước m2 1.200.000 – 1.800.000 1.800.000 2.000.000 – 3.600.000
Trần thạch cao
15 Trần giật cấp m2 95.000 50.000 145.000
16 Trần phẳng m2 95.000 45.000 140.000
17 Trần thả m2 100.000 45.000 145.000
Bảng báo giá chi tiết hạng mục sửa nhà

5. Công Ty Xây Dựng N&N Home TPHCM – Sự lựa chọn hàng đầu cho dịch vụ sửa nhà cấp 4

Công ty Xây dựng N&N Home TPHCM được thành lập vào ngày 19/05/2012. N&N Home hiện là đơn vị thiết kế, thi công xây dựng và sửa chữa công trình. Sau nhiều năm hoạt động, N&N Home tự hào khi đã trở thành “người bạn đồng hành” đáng tin cậy của nhiều khách hàng. 

 • Tại N&N Home, khách hàng được sử dụng những dịch vụ xây dựng tốt nhất với giá cả hợp lý.
 • N&N Home hiện đang có chính sách bảo hành lên đến 5 năm (tùy vào quy mô công trình).

Chính sách bảo hành lên đến 5 năm

 • Đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp, anh em công nhân trình độ tay nghề cao giúp công trình hoàn thiện được trọn vẹn về cả chất lượng lẫn tính thẩm mỹ.
 • Các hạng mục công việc, chi phí nguyên vật liệu được báo giá chính xác, chi tiết. Vật tư sử dụng là những vật tư chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo được các tiêu chuẩn trong xây dựng.
 • Chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những giải pháp mới, những thiết kế mới với hiệu quả cao. Công ty luôn lắng nghe và tiếp thu khách hàng để ngôi nhà được hoàn thiện tốt nhất.
sửa nhà cấp 4

N&N Home luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến khách hàng

 • Những nội dung, hạng mục công việc đều được thể hiện chi tiết trên giấy tờ, hợp đồng. N&N Home thực hiện đúng những cam kết đã thỏa thuận với khách hàng, bàn giao công trình đúng tiến độ.

6. Xu hướng sửa nhà cấp 4 phổ biến hiện nay

6.1. Thay đổi “áo mới” cho ngôi nhà

Sau nhiều năm sử dụng, màu sơn chính là thứ chúng ta dễ nhận thấy dấu hiệu xuống cấp. Việc thay đổi một màu sơn mới là giải pháp hiệu quả nhất giúp ngôi nhà của bạn trở nên mới mẻ, sáng sủa và thông thoáng hơn. 

Hiện nay, có rất nhiều gam màu được sử dụng để tô điểm cho ngôi nhà. Chẳng hạn như sự sang trọng, tinh tế của gam màu trắng, đen; sự thanh lịch của những gam màu trung tính; sự nhẹ nhàng, gần gũi của gam màu be, xanh nhạt; hay cảm giác ấm áp của màu nâu đất, màu vàng;… Mỗi màu sắc là mỗi cá tính riêng biệt và yếu tố phong thủy của người chủ nhà.

Thay đổi “áo mới” cho ngôi nhà

Gia chủ có thể sáng tạo những gam màu phù hợp nhưng cũng cần phải lưu ý những điều như không nên sử dụng quá 3 gam màu trong cùng một không gian, sử dụng màu sắc phù hợp cho từng phòng công năng,…

6.2. Vật liệu kính giúp ngôi nhà trở nên rộng hơn

Trong phong cách thiết kế hiện đại, vật liệu bằng kính rất được ưa chuộng. Chúng thường xuất hiện ở các cửa chính, cửa sổ hoặc thậm chí là thay thế cho cả tường bê tông. Bởi vật liệu bằng kính giúp ngôi nhà trở nên rộng rãi, thông thoáng hơn. Không những vậy, những thiết kế bằng kính giúp ngôi nhà đón nhận được nguồn ánh sáng tự nhiên, tiết kiệm chi phí thắp sáng.

Vật liệu kính giúp ngôi nhà trở nên rộng hơn

 

6.3. Lựa chọn cầu thang phù hợp cho ngôi nhà

Lên tầng hoặc lên gác lửng là một trong những hạng mục sửa nhà cấp 4 phổ biến mà nhiều gia chủ sử dụng. Tuy nhiên, có một chi tiết mà ít ai để ý đến khi lên tầng đó là cầu thang. Do cầu thang sẽ được xây mới nên gia chủ cần lựa chọn thiết kế cầu thang nhỏ gọn, không chiếm quá nhiều diện tích và có màu sắc phù hợp với tổng thể ngôi nhà.

Lựa chọn cầu thang phù hợp cho ngôi nhà

Sửa nhà cấp 4 là dịch vụ mà khá nhiều gia đình lựa chọn trong thời buổi hiện nay. Bởi nó không tốn quá nhiều chi phí, đẩy nhanh tiến độ thi công nhưng vẫn giúp gia chủ sở hữu một ngôi nhà khang trang, hiện đại và ưng ý. N&N Home hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ sửa nhà cấp 4, các hạng mục công việc và chi phí thi công,…

Thông tin cá nhân


Tính giá xây nhà


Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 27m

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 23,6m

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 19m

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 13,6m

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 11,6m

 {input.dien_tich_tho_daixrong}

 

THÔNG TIN CHI TIẾT

Tính Mật Độ Xây Dựng


Tính Chiều Cao & Số Tầng Tối Đa

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 27m

Số tầng tối đa là 6 tầng

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 23,6m

Số tầng tối đa là 5 tầng

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 19m

Số tầng tối đa là 4 tầng

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 13,6m

Số tầng tối đa là 3 tầng

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 11,6m

Số tầng tối đa là 3 tầng

Tính Mật Độ Xây Dựng


Tính Chiều Cao & Số Tầng Tối Đa

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 27m

Số tầng tối đa là 6 tầng

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 23,6m

Số tầng tối đa là 5 tầng

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 19m

Số tầng tối đa là 4 tầng

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 13,6m

Số tầng tối đa là 3 tầng

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 11,6m

Số tầng tối đa là 3 tầng

Thông tin cá nhân


Tính giá xây nhà


Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 27m

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 23,6m

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 19m

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 13,6m

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 11,6m

 {input.dien_tich_tho_daixrong}

 

THÔNG TIN CHI TIẾT

Thông tin cá nhân


Tính giá xây nhà


THÔNG TIN CHI TIẾT