15 Khu Dân Cư Vườn Cau, P. Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Nhà có cây tự nhiên chết liệu có phải là điềm báo xấu?

Trồng cây trông nhà bên cạnh mang lại tính thẩm mỹ cao, tạo không khí trong lành thì yếu tố phong thủy cũng được nhiều người quan tâm. Vì lẽ đó khi cây chết nhiều gia chủ sẽ băn khoăn lo lắng về điềm xấu, sự xui xẻo. Cùng N&N Home trả lời thắc mắc này thông qua bài viết dưới đây để hiểu rõ liệu nhà có cây tự nhiên chết liệu có phải là điềm báo xấu không nhé.

Nguyên nhân nhà có cây tự nhiên chết theo phong thủy

Trong phong thủy, cây xanh tượng trưng cho sinh khí, sự phát triển và tài lộc. Vì lẽ đó khi cây trong nhà, đặc biệt là cây phong thủy bỗng nhiên héo úa hoặc chết đi thì gia chủ cần cẩn trọng vì đây có thể là điềm báo không may mắn.

Vị trí không hợp phong thủy

Mỗi loại cây phong thủy có công dụng riêng thì cần ở đúng vị trí của mình để có thể phát huy công dụng tốt nhất. Chẳng hạn cây Kim Tiền dùng để hút tài lộc thì nên đặt ở vị trí thông thoáng, giàu sinh khí, có nhiều ánh sáng. Hoặc với cây dùng trấn âm khí thì nên đặt vị trí góc khuất hay nhà vệ sinh.

bố trí cây dưới cầu thang

Cây xung khắc mệnh với gia chủ

Đối với những người tin phong thủy, chọn cây xanh bày trí bên cạnh yếu tố thẩm mỹ thì đặc biệt quan tâm đến phần hợp mệnh. Ví dụ mệnh Kim sẽ phù hợp trồng cây Lan Ý, Kim Tiền,… Cây tự nhiên chết có thể do xung khắc với mệnh gia chủ nên cần phải thay ngay để tránh điều xui xẻo.

Ngôi nhà đang cạn dần sinh khí

Theo quan niệm của người xưa, cây xanh càng tươi tốt tức nơi đó càng thịnh vượng, giàu sinh khí. Bởi khi cây tự nhiên chết thì đó có thể là điềm báo trước cho việc ngôi nhà đang cạn kiệt sinh khí, không đủ sinh khí để cây phát triển. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe gia chủ và tình hình làm ăn của các thành viên trong gia đình.

Nguyên nhân nhà có cây tự nhiên chết theo khoa học

Xét về mặt khoa học, nhà có cây tự nhiên chết có thể do nhiều nguyên nhân và phần lớn là do chăm sóc chưa đúng cách. Bên cạnh đó để cây có thể sống tươi xanh thì cần đảm bảo một số yếu tố về điều kiện tự nhiên.

Độ ẩm

Cây xanh muốn phát triển thì cần đảm bảo độ ẩm nhất định. Cây thiếu nước sẽ trở nên khô héo, úa vàng dễ chết. Ngược lại nếu tưới nước quá nhiều sẽ dễ gây ngập úng, dư nước dễ dàng bị thối rễ khiến cây bị chết.

Ánh sáng

Cây xanh cần ánh sáng để sản sinh chất diệp lục, thiếu ánh sáng cây sẽ bị nhạt màu, hoa lá sẽ kém phát triển hơn và dần mất chất dinh dưỡng. Nếu quá nhiều ánh sáng chiếu vào sẽ khiến cây bị dễ dàng thoát nước và gây chết khô.

Đặt cây nơi có ánh sáng tự nhiên

Đất trồng thiếu chất dinh dưỡng

Với cây xanh, đất trồng là nơi cung cấp chất dinh dưỡng chính và dồi dào nhất để có thể sống và phát triển. Tuy nhiên nếu cây trồng trong chậu hoặc khu vực quanh cây trồng quá nhiều loại cây khác thì cây sẽ héo úa và chết đi khi mất dần chất dinh dưỡng sống.

Lỗi chăm sóc

Bên cạnh những yếu tố khách quan thì lỗi chăm sóc của gia chủ cũng là nguyên nhân quan trọng dẫn đến cây chết. Cây xanh thường bị sâu bọ tàn phá, gia chủ cần kiểm tra cây thường xuyên để có thể kịp thời bảo vệ cây khỏi sâu bọ. Gia chủ cần chú ý loại bỏ những lá già, úa để tránh lây bệnh cho những tán lá còn lại và tăng cơ hội cho những tán dưới hấp thụ ánh sáng hơn.

Sâu bọ sẽ khiến cây dễ bệnh

Giải pháp cứu rỗi khi nhà có cây tự nhiên chết

Khi nhà có cây tự nhiên chết thì bạn đừng quá lo lắng. Hãy tham khảo những giải pháp dưới đây để tìm ra giải pháp phù hợp cho cây nhà mình nhé.

Theo phong thủy

Xét về vấn đề phong thủy, khi cây tự nhiên chết thì gia chủ cần lưu ý tìm hiểu nguyên nhân và chọn giải pháp thích hợp.

Đổi vị trí hợp phong thủy

Trong phong thủy vị trí ảnh hưởng rất nhiều đến vận khí của gia chủ, đặc biệt là vị trí của những vật phong thủy. Nếu cây chết do đặt sai vị trí phong thủy thì gia chủ nên tìm hiểu rõ lại thông tin của cây, cũng như những vị trí phong thủy đắc địa để đổi vị trí. Lưu ý sau khi chuyển cây sang vị trí khác, gia chủ nên thanh tẩy khu vực cũ bằng nước muối, chanh,… để loại bỏ những trường khí xấu.

Đổi cây hợp mệnh

Với những cây khắc mệnh mình, gia chủ nên đổi cây phù hợp mệnh để mang lại may mắn cho cả nhà về sức khỏe, tài lộc.

Lựa chọn cây Kim Tiền cho người mệnh Kim

Giải pháp tăng sinh khí cho ngôi nhà

Khi ngôi nhà thiếu sinh khí cần xem xét bố trí lại vị trí đón ánh sáng, điều chỉnh hướng cửa để đón nhiều dương khí cho căn nhà. Bên cạnh đó, gia chủ vẫn có thể bổ sung sinh khí thông qua những vật phẩm phong thủy hoặc cây dồi dào sinh khí.

Theo khoa học

Để cây có thể sống khỏe thì cần lưu ý các yếu tố về điều kiện sống và người chăm sóc cần thường xuyên kiểm tra để đưa ra những giải pháp kịp thời.

Cắt tỉa phần héo úa trên cây

Khi phát hiện cây có dấu hiệu héo úa, gia chủ nên cắt tỉa ngay phần “chết” trên cây để không lây mầm bệnh cho bộ phận khác và giúp cây có thể hấp thụ ánh sáng toàn diện hơn.

Cắt tỉa phần héo úa, có mầm bệnh trên cây

Thường xuyên kiểm tra cây

Kiểm tra cây thường xuyên là điều quan trọng để có thể phát hiện kịp thời những mầm bệnh, tình trạng của cây. Bên cạnh đó, cây cần được kiểm tra thường xuyên để loại bỏ sâu bọ kịp thời vì khi sâu bọ tấn công sẽ ảnh hưởng rất nhanh.

Chú ý về ánh sáng, độ ẩm

Ánh sáng, độ ẩm là điều kiện quan trọng để cây có thể sống và phát triển. Khi trồng cây gia chủ cần chú ý về hướng đón nắng, màu sắc, độ ẩm của cây để đảm bảo cây phát triển xanh tốt, không bị mầm bệnh hay thiếu nước, ánh sáng.

Cây khi thiếu nước và khi đầy đủ nước

Bón phân đầy đủ

Chất dinh dưỡng trong đất cần được bổ sung định kỳ để cây có đầy đủ dinh dưỡng phát triển. Thông qua phân bón, đất trồng sẽ trở nên màu mỡ, giàu dinh dưỡng hơn. Tuy nhiên không phải nhiều là tốt, tùy thuộc vào diện tích đất, loại cây trồng mà chọn lựa phân bón cũng như lượng phân bón phù hợp và cần biết cách bón phân đúng. Nếu bón phân quá nhiều hoặc sai cách có thể gây phản tác dụng, khiến cây bị chết.

Cần làm gì khi nhà có cây tự nhiên chết

Khi nhà có cây tự nhiên chết thì gia chủ nên dọn dẹp, tránh tình trạng để cây chết trong nhà. Vì theo chuyên gia, nếu để cây chết trong nhà lâu ngày sẽ sinh ra những trường năng lượng xấu ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Cây chết ảnh hưởng đến năng lượng gia chủ

Xét về mặt phong thủy, những đồ vật hư hỏng không nên giữ trong nhà vì sẽ không may mắn, đặc biệt cây xanh đại diện cho sự sống, sinh khí thì càng cần chú ý. Sau khi xử lý xong cây chết nên dọn dẹp, lau dọn lại khu vực đó, mở cửa sổ cho ánh nắng tự nhiên chiếu vào thanh tẩy năng lượng tiêu cực.

Gợi ý các loại cây phong thủy thường dùng trong nhà

Ngày nay nhiều người dùng cây xanh để bố trí phong thủy cho nhà, dưới đây là một số loại cây thường dùng trong phong thủy.

Cây dùng hút tài lộc

Nhắc về hút tài lộc thì có thể kể đến cây Phú Quý, cây Kim Tiền, cây Phát Tài, cây Lưỡi Hổ,… những loại cây này nên đặt ở nơi có nhiều ánh nắng, giàu sinh khí để mang tài lộc về cho gia chủ.

Cây Lưỡi Hổ
Cây Phú Quý

Cây dùng đuổi tà, trấn âm khí

Căn nhà không thể tránh khỏi những góc khuất, ô uế nên thường những gia đình tin phong thủy sẽ bố trí những loại cây có thể trấn âm, đuổi tà ở vị trí này hoặc gần đó để bảo vệ gia đình. Có thể kể đến như cây Tuyết Tùng, cây Sung kiểng, cây Sống Đời,…

Cây phong thủy thu hút may mắn

Những loại cây như Cau Vàng, Trường Sinh, Thu Hải Đường,… những loại cây này giúp gia chủ mang lại sự may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Hoa Thu Hải Đường
Cây Trường Sinh

Trên đây là những chia sẻ của N&N Home để giải đáp cho câu hỏi nhà có cây tự nhiên chết liệu có phải là điềm báo xấu không. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc thì đừng ngần ngại mà liên hệ chúng tôi ngay nhé.

Related Posts
Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *

Form tính giá xây dựng desktop

Thông tin cá nhân


Tính giá xây nhà


Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 27m

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 23,6m

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 19m

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 13,6m

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 11,6m

 {input.dien_tich_tho_daixrong}

 

THÔNG TIN CHI TIẾT

Form tính cao độ và mật độ xây dựng cho điện thoại

Tính Mật Độ Xây Dựngg


Tính Chiều Cao & Số Tầng Tối Đa

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 27m

Số tầng tối đa là 6 tầng

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 23,6m

Số tầng tối đa là 5 tầng

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 19m

Số tầng tối đa là 4 tầng

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 13,6m

Số tầng tối đa là 3 tầng

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 11,6m

Số tầng tối đa là 3 tầng

Form tính cao độ và mật độ xây dựng cho máy tính

Tính Mật Độ Xây Dựnng


Tính Chiều Cao & Số Tầng Tối Đa

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 27m

Số tầng tối đa là 6 tầng

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 23,6m

Số tầng tối đa là 5 tầng

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 19m

Số tầng tối đa là 4 tầng

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 13,6m

Số tầng tối đa là 3 tầng

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 11,6m

Số tầng tối đa là 3 tầng

Form tính giá xây dựng desktop

Thông tin cá nhân


Tính giá xây nhà


Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 27m

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 23,6m

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 19m

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 13,6m

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 11,6m

 {input.dien_tich_tho_daixrong}

 

THÔNG TIN CHI TIẾT